Hồng trứng Bắc Giang – HTX Lục Ngạn Xanh

Vườn nhân đàn 15

Nếu vườn canh tác theo hướng tự nhiên, đó sẽ là một hạt giống gieo mầm cho ngành thực phẩm hữu cơ. Nếu cả một Hợp Tác Xã canh tác theo hướng tự nhiên, thì đây sẽ được ví như cây đại thụ, đặt nền móng cho nhiều Hợp Tác Xã khác noi gương theo. Trong bài viết này, Vita Market sẽ kể cho bạn một câu chuyện làm vườn trồng tự nhiên của Hợp Tác Xã Lục Ngạn Xanh đã chung tay trồng những trái hồng trứng Bắc Giang tự nhiên.

Thông tin hồng trứng Bắc Giang – HTX Lục Ngạn Xanh

Chủ vườn: Vì đây là cả một Hợp Tác Xã Lục Ngạn Xanh có rất nhiều thành viên cho nên Vita chỉ đưa ra một chị đại diện.

Checkin tại một vườn hồng trứng Bắc Giang trong HTX Lục Ngạn Xanh
Một vườn hồng trứng Bắc Giang trong HTX Lục Ngạn Xanh

Canh tác: 

Vì vùng đất Đồng Cốc, Lục Ngạn, Bắc Giang, Việt Nam rất phù hợp để trồng hồng trứng. Cho nên người dân nơi đây thường sẽ không sử dụng bất kì các loại hóa chất độc hại nào. Thay vào đó, sẽ canh tác một cách tự nhiên nhất có thể.

Thế nên đã từng có một thời kì nhà nhà người người thi nhau trồng hồng và đẩy giá hồng xuống vực sâu. Khi đó lượng hồng được thu hoạch quá lớn, dẫn đến giá vừa rẻ mà vẫn khó bán được hàng. Và như vậy, rất nhiều hộ trồng hồng trứng Bắc Giang lựa chọn từ bỏ và tìm kiếm một cơ hội kinh doanh khác.

Tuy nhiên, vẫn còn một số ít vườn tâm huyết một phần là muốn lưu giữ mảnh vườn hồng trứng Bắc Giang đã được trồng hàng chục năm. Một phần không nỡ bỏ giống hồng trứng mềm mềm ngọt lịm này, nên quyết định tiếp tục trồng. Rồi từ đó, họ liên kết với nhau, tạo thành một mạng lưới hồng trứng Bắc Giang vững mạnh và cho đến bây giờ. Thành quả bỏ ra rất xứng đáng, những trái hồng trứng nay đã được trao đến bà con ở Đà Nẵng thông qua chuỗi cửa hàng thực phẩm Vita Market.

Đặc tính nổi bật của sản phẩm

Hồng Trứng Bắc Giang hay còn gọi là hồng nhân hậu. Khi mua về phải đợi hồng trứng chín mềm, đến khi có thể dùng tay lột vỏ hồng thì ăn sẽ rất ngọt và ngon. Đặc biệt nếu để tủ lạnh ăn mát thì còn ngon hơn nữa.

Hướng dẫn bảo quản

Vì phải vận chuyển những trái hồng từ Bắc Giang vào Đà Nẵng. Cho nên phải đưa hồng về từ lúc hồng chưa chín để giảm bớt tỉ lệ hư hỏng. Khi được bày bán trên kệ hàng, hồng sẽ trong trạng thái chờ chín, cho nên bạn mua về chỉ cần để ở nhiệt độ phòng và chờ đợi đến khi hồng chín mềm là có thể thưởng thức được.

Rủi ro

  • Một số trái hồng khi vận chuyển sẽ chín mềm, dẫn đến tình trạng hồng sẽ bị dập trong lúc giao hàng.
  • Vì trồng canh tác tự nhiên nên sẽ không tránh được tình trạng một vài sản phẩm mẫu mã bên ngoài không được đẹp nhưng chất lượng vẫn sẽ được đảm bảo

Một số hình ảnh Hồng trứng Bắc Giang – HTX Lục Ngạn Xanh

Hồng trứng Bắc Giang đã chín mềm
Hồng trứng Bắc Giang đã chín mềm
Checkin tại vườn Hồng Trứng Bắc Giang
Checkin tại vườn Hồng Trứng Bắc Giang
Cây hồng trứng chục nâm tuổi
Cây hồng trứng chục nâm tuổi
Hồng trứng Bắc Giang đẹp lung linh
Hồng trứng Bắc Giang đẹp lung linh

Hồng trứng Bắc Giang đang vào mùa, rất ngon và ngọt. Mời bạn ghé cửa hàng Vita Market để lựa chọn những trái hồng xinh đẹp chín mềm. Hoặc inbox Fanpage Vita Market Đà Nẵng để đội ngũ online tư vấn.

Nhân Đàn là dự án của Vita Market phối hợp với các vườn thành viên tạo thành cộng đồng chia sẻ phương thức canh tác tự nhiên trong trồng trọt, chăn nuôi… nhằm giúp khách hàng có đầy đủ thông tin trong quá trình mua sắm và hiểu hơn về lối canh tác trân trọng môi trường, sức khỏe của con người.

————————————————

Hệ thống Cửa hàng Thực phẩm sạch Vita Market rất hân hạnh được chào đón quý bạn.

Chuỗi cửa hàng Gạo xát tại chỗ & Thực phẩm sạch Vita Market

1. Cửa hàng số 21 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu – 0236 3 887722
2. Cửa hàng số 01 Lê Thanh Nghị, Hải Châu (Tầng trệt CC Vicoland) – 0916 601 949
3. Cửa hàng Lô 1-2t Khu B2, Chung cư Vicoland, Vân Đồn, Sơn Trà – 0236 3 918768
4. Cửa hàng số 123 Hà Huy Tập, Thanh Khê – 0236 366 3355
5. Xưởng Sản xuất Vita – Kho Lúa, Gạo: Lô 43 Quán Khái 5 ( đối diện 87 Lộc Ninh), Ngũ Hành Sơn – 0938 067 547
6. Trang Trại SX-TM-DV Nông nghiệp Sạch Vì Tâm (còn gọi là Vita Farm – Khu vườn bí mật): Thôn 1, Hoà Ninh, Hoà Vang, Đà Nẵng – SX đậu khuôn, nấm và trà, dược liệu.

Hotline SHIP TẬN NƠI: 0912651949

Email: vitalaliitaco@gmail.com

Fanpagefacebook.com/ThucPhamSachVita

Websitehttps://thucphamsachvita.com