Gà Cùa Cam Lộ – Tâm Bắc – Quảng Trị

Tại Quảng Trị, có một loại đặc sản từng được tiến Vua thời xưa mà ít được người đời biết đến. Gà Cùa Cam Lộ, với đặc tính “ngày ăn mối tối ngủ cây” để cho ra thứ thịt ngọt thơm đặc biệt, săn chắc mà không dai, béo mà không ngậy. Cùng Vita Market xem Gà Cùa Cam Lộ – Tâm Bắc – Quảng Trị xem có gì đặc biệt khiến ai cũng thưởng thức cũng hết mực khen nhé!

Thông tin Gà Cùa Cam Lộ – Quảng Trị

Chủ vườn: Vũ Văn Bắc

Anh Vũ Văn Bắc cùng đàn gà Cùa Cam Lộ của mình
Anh Vũ Văn Bắc cùng đàn gà Cùa Cam Lộ của mình

Quen biết nhau trong quá trình làm công nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi lập gia đình, vợ chồng anh Bắc bàn bạc, suy tính, quyết định trở về quê sinh sống để khởi nghiệp gà Cùa Tâm Bắc, xây dựng cuộc sống ổn định lâu dài.

Anh Bắc trên báo dân việt

Nơi nuôi trồng và khả năng cung ứng

Nơi nuôi giống: Tổ hợp tác chăn nuôi gà cùa cam chính cam lộ quảng trị. Liên kết gồm 10 hộ Trong đó mỗi hộ quy mô 1.5/ ha, nuôi 1000con/lứa.

Khả năng cung ứng ra thị trường một năm 45.000 tấn.

Gà Cùa Cam Lộ - Tâm Bắc
Gà Cùa Cam Lộ – Tâm Bắc

Quy trình nuôi gà

Gà được sản xuất theo quy trình “Chuẩn sạch” từ con giống, vắc xin, thức ăn và phòng dịch, giảm thiểu sử dụng kháng sinh và không tồn dư kháng sinh.

Để thưởng thức gà Cùa Cam Lộ Tâm Bắc, đến Vita Market ở các chi nhánh Đà Nẵng hoặc inbox qua Fanpage Vita Market Đà Nẵng để được hỗ trợ kịp thời.

Giấy chứng nhận Vietgap của gà Cùa Cam Lộ
Giấy chứng nhận OCOP 3 SAO Quảng Trị của gà Cùa Cam Lộ

Gà Cùa Cam Lộ – Quảng Trị có chứng nhận Vietgap và các chứng nhận liên quan khác. Xem thêm!!

Nhờ nuôi gà Cùa an toàn sinh học theo đuổi giá trị sản phẩm và xây dựng quy trình nghiêm ngặt hướng tới sản xuất gà Cùa ngày một vươn xa. Từ đó gà Cùa đã trở thành đặc sản riêng của mảnh đất Quảng Trị ngọt lành.

Quy trình nuôi gà: Gà cùa còn được goi là “Gà leo cây” bởi giống gà địa phương ở đây được thả rong hằng ngày. Thả vườn rộng nguồn thức ăn chính là nhà vườn sẽ tự phối trộn bắp, cám tấm trộn với đạm từ bột đầu cá, đậu lành với các loại cỏ và rau xanh u lên men vi sinh. Ngoài ra, chúng còn lang thang trên các triển đồi để kiếm ăn và chiều tối tự tìm về bay lên cành cây để ngủ. Nhờ quá trình tự vận động, di chuyển, và ăn các loại thức ăn như kiến, mối, dế, … để phát triển.

Giống gà không to, mỗi con nuôi từ 5 đến 6 tháng, làm thịt xong cân nặng từ 1kg đến 1.5kg. Gà Cùa có lông mượt, chân nhỏ, mỏ dài.

Phòng chống bệnh

Dùng men và tỏi tự ủ thay cho thuốc thú y nên đã mang lại hiệu quả khá toàn diện, giảm tỉ lệ mắc các loại dịch bệnh, đàn gà thả vườn tăng trưởng nhanh và tạo ra nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Chất lượng thịt gà

Thịt gà Cùa ngọt, thơm một cách đặc biệt săn chắc mà không dai, béo mà không ngậy. Bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như: luộc, hấp, kho ném, nướng than,… nhưng vẫn không làm mất đi vị ngon riêng của nó.

Một số hình ảnh khác của gà Cùa Cam lộ

Thịt gà Cùa Cam Lộ thơm ngọt dai nhưng không ngán
Thịt gà Cùa Cam Lộ thơm ngọt dai nhưng không ngán
Gà Cùa 3 món
Gà Cùa 3 món

Như vậy, qua bài viết Gà Cùa Cam Lộ – Tâm Bắc – đặc sản Quảng Trị này. Bạn đã mở rộng, biết thêm một chủng gà thơm ngon mới. Mời bạn ghé Vita Market tại các chi nhánh ở Đà Nẵng để mua hàng hoặc inbox qua FanPage Vita Market Đà Nẵng để được nhân viên online tư vấn!

Nhân Đàn là dự án của Vita Market phối hợp với các vườn thành viên tạo thành cộng đồng chia sẻ phương thức canh tác tự nhiên trong trồng trọt, chăn nuôi… nhằm giúp khách hàng có đầy đủ thông tin trong quá trình mua sắm và hiểu hơn về lối canh tác trân trọng môi trường, sức khỏe của con người.

————————————————

Hệ thống Cửa hàng Thực phẩm sạch Vita Market rất hân hạnh được chào đón quý bạn.

Chuỗi cửa hàng Gạo xát tại chỗ & Thực phẩm sạch Vita Market

1. Cửa hàng số 21 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu – 0236 3 887722
2. Cửa hàng số 01 Lê Thanh Nghị, Hải Châu (Tầng trệt CC Vicoland) – 0916 601 949
3. Cửa hàng Lô 1-2t Khu B2, Chung cư Vicoland, Vân Đồn, Sơn Trà – 0236 3 918768
4. Cửa hàng số 123 Hà Huy Tập, Thanh Khê – 0236 366 3355
5. Xưởng Sản xuất Vita – Kho Lúa, Gạo: Lô 43 Quán Khái 5 ( đối diện 87 Lộc Ninh), Ngũ Hành Sơn – 0938 067 547
6. Trang Trại SX-TM-DV Nông nghiệp Sạch Vì Tâm (còn gọi là Vita Farm – Khu vườn bí mật): Thôn 1, Hoà Ninh, Hoà Vang, Đà Nẵng – SX đậu khuôn, nấm và trà, dược liệu.

Hotline SHIP TẬN NƠI: 0912651949

Email: vitalaliitaco@gmail.com

Fanpagefacebook.com/ThucPhamSachVita

Websitehttps://thucphamsachvita.com