Chọn Quà tết cho nhân viên ý nghĩa ngày đầu năm

Cuối năm là dịp để “sếp” thể hiện sự quan tâm, sự yêu thương của mình đối với nhân viên. Điều này thể hiện qua những món quà Tết vô cùng ý nghĩa mà bạn gửi đến cho những người nhân viên thân thương của mình. Vậy, chọ quà Tết như thế nào vừa thể hiện sự quan tâm, vừa thể hiện sự trân quý của mình tới nhân viên?

Hãy cùng với Vita Mart chuyên giỏ quà tết Đà nẵng tham khảo bài viết này nhé

quà tết cho nhân viên

Vì sao nên mua quà Tết tặng nhân viên

Đa phần các doanh nghiệp, công ty chỉ tập trung chuẩn bị quà Tết cho đối tác, cho khách hàng nhằm cảm ơn, tri ân và giữ gìn quan hệ hợp tác, sự ủng của khách hàng, đối tác mà quên đi mất những nhân tố quan trọng cần cảm ơn, cần tri ân đó chính là người lao động.

Bởi hoạt động của mốt doanh nghiệp, sự thành công trong một năm của công ty bạn chính là sự nỗ lực, quá trình làm việc tích cực của đội ngũ công nhân viên. Chính họ mới là “bộ sườn” duy trì sự sống, sự phát triển của một tổ chức doanh nghiệp.

Cụ thể hơn, chúng tôi xin đưa ra các lý do giúp BGĐ và tổ chức nhân sự công ty hiểu rõ lý do vì sao bạn nên và cần phải chuẩn bị quà tết cho nhân viên một cách chu đáo, có tâm:

Họ là những người đã cống hiến trong công việc trong một năm qua

Biết rằng khách hàng, đối tác tạo ra doanh thu nhưng những người tạo ra sản phẩm, thực hiện dịch vụ mới chính là cốt lõi trong các hoạt động kinh doanh. Họ đã bỏ ra công sức và cả tâm sức để làm việc,  để mang về cho doanh nghiệp của bạn những thành công đáng kể, họ xứng đáng được ghi nhận các nỗ lực đó.

Tuy là sếp, là cấp trên nhưng để làm việc hiệu quả giữa cấp trên và công nhân viên cũng cần có sự gắn kết. Cuối năm chính là thời điểm  để bạn thể hiện những tình cảm, sự quan tâm đó tới nhân viên. Những món quà còn thay bạn nói lên lời cảm ơn, tỏ rõ sự biết ơn về những cống hiến của người lao động trong suốt 1 năm qua.

Giữ chân nhân viên tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp

Là người có kinh nghiệm trong việc quản lý nhân sự chắc hẳn bạn cũng hiểu rõ, đầu năm là thời điểm tình hình nhân sự có nhiều biến đổi, rất đông đảo người lao động có nhiều sự lựa chọn hơn về công việc. Và việc họ ở lại cùng gắn bó với công ty, doanh nghiệp hay ra đi một phần là do thái độ của sếp, của cấp trên, những đãi ngộ của doanh nghiệp với nhân viên, đặc biệt là vào dịp cuối năm.

Dù là công nhân, nhân viên thì họ cũng cần được cấp trên, lãnh đạo coi trọng và tôn trọng và họ mong muốn được nhận lại phần thưởng xứng đáng sau những cống hiến. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn giữ chân nhân viên, không muốn mất đi những người làm việc có tâm, có tầm… thì việc lựa chọn quà Tết, thưởng Tết cùng những sự quan tâm chân thành tới người lao động là việc làm thiết thực nhất.

Tạo động lực thúc đẩy nhân viên làm việc tích cực hơn

Khi người lao động được lãnh đạo quan tâm, được nhận lại những phần thưởng xứng đáng và quan trọng là sự tín nhiệm của cấp trên đối với mình, họ càng có thêm động lực để phấn đấu làm việc tốt hơn. Bởi lúc bạn cho người lao động niềm tin trong công việc, họ sẽ làm việc cật lực hơn để xứng đáng với niềm tin của bạn.

Tặng quà nhân dịp lễ, Tết chính là cách lấy lòng nhân viên minh bạch và thông minh nhất của lãnh đạo. Điều này không chỉ tạo thêm động lực, thêm nguồn năng lượng tích cực mà còn giúp nhân viên cảm nhận được sự quan tâm, tình cảm chân thành của cấp trên đối với mình. Và tất nhiên, tình cảm cho đi chẳng bao giờ mất mát, người lao động sẽ làm việc hết mình và dùng sự chân thành đối đãi.

Khẳng định văn hóa công ty, PR thương hiệu doanh nghiệp

Quà Tết tặng cho nhân viên đồng thời cũng nói lên được chính sách của công ty, của doanh nghiệp. Việc làm này còn khẳng định được nét văn hóa của doanh nghiệp, cách đối đãi của doanh nghiệp với người lao động, từ đó càng thu hút thêm những nhân viên của tài, có tâm.

Chỉ từ những món quà nhỏ nhưng doanh nghiệp lại làm cho nhân viên cảm thấy tự hào về nơi mình đang làm việc. Đây cũng là cách PR tuyệt vời rằng môi trường làm việc của doanh nghiệp bạn vô cùng chuyên nghiệp, công bằng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể in tên doanh nghiệp, các thông tin của doanh nghiệp lên bao bì, quà tặng Tết cho nhân viên. Nhân viên của bạn khi về nhà sẽ gặp gỡ nhiều đối tượng khác nhau và vô tình họ lại biết đến doanh nghiệp của bạn. Như vậy, mỗi cá nhân người lao động trong doanh nghiệp của bạn cũng chính là “đại sứ thương hiệu” mang doanh nghiệp bạn đến gần hơn với khách hàng.

Lưu ý khi mua quà tết nhân viên

Không phải cứ tặng quà Tết là nhân viên, người lao động sẽ cảm kích doanh nghiệp của bạn đâu nhé! Thực tế, rất nhiều doanh nghiệp tặng quà Tết cho nhân viên với mục đích khoa trương, không tôn trọng cảm nhận của người lao động hay tặng cho có tặng. Do đó, để việc tặng quà cho nhân viên nhận được nhiều phản ứng tích cực và đạt được mục đích như ban đầu, bạn cần ghi nhớ 1 số điều như sau:

Công bằng trong việc chọn quà tặng

Việc thưởng Tết có thể áp dụng tùy theo năng lực và chức vụ làm việc bởi dựa vào thành tích đạt được của mỗi người. Tuy nhiên, quà tết thì cần đồng đều giữa các nhân viên, không nên phân biệt giai cấp, chức vụ.

Mục đích của việc tặng quà Tết là thể hiện sự quan tâm, sự yêu thương, việc phân biệt khi tặng quà Tết vô tình lại phá hỏng đi mục đích này.

Đừng nên mua quà Tết không minh bạch

Mua quà Tết là công tác dính líu đến tiền bạc nên cũng được xem là vấn đề khá nhạy cảm. Do đó, bạn không chỉ cần công tâm mà phải thể hiện sự minh bạch thông qua việc công khai kinh phí mua quà.

Tuy nguồn kinh tế eo hẹp, song việc mua quà cho nhân viên cần tươm tất, không được quá lỏng lẻo, gây mất thiện cảm và gây hiểu lầm thiếu sự tôn trọng người lao động.

Quà tết nhân viên vô nghĩa

Do hoàn cảnh sống nên nhiều người lao động có suy nghĩ khá thiết thực trong việc nhận quà. Vậy nên, họ cũng muốn lãnh đạo công ty lựa chọn những món quà thiết thực, hữu ích và cần thiết với cuộc sống, đặc biệt là quà Tết.

Đừng nên có thái độ tặng ban phát khi tặng

“Của cho không bằng cách cho” – Bạn cần thể hiện sự thành tâm và lòng yêu thương người lao động, thậm chí người lãnh đạo phải cảm thấy biết ơn vì những cống hiến của người lao động và việc tặng quà Tết hoàn toàn là để tri ân, cảm ơn người lao động đã làm việc vất vả trong một năm qua.

Khám phá xu hướng mua quà tết nhân viên

quà tết cho nhân viên

Một năm 2020 đầy biến động với dịch Covid-19 cùng những khó khăn của nền kinh tế nước nhà. Nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa hoặc tạm hoãn hoạt động kinh doanh của mình chỉ vì không đủ kinh phí duy trì và trả lương cho nhân viên. Doanh nghiệp của bạn đang trong tình trạng nào?

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là tất cả các ngành kinh doanh đều gặp khó khăn. Nếu công ty bạn vẫn còn đang hoạt động và hoạt động tốt thì việc thưởng tết và lựa chọn quà Tết giá trị cho nhân viên là điều tất yếu. Song, nếu mùa dịch ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh, làm doanh thu giảm thiểu đáng kể, bạn có thể giảm thưởng Tết hoặc không thưởng Tết nhưng việc chuẩn bị quà Tết tri ân cho nhân viên vẫn nên được thực hiện.

Bởi, những lúc công ty, doanh nghiệp khó khăn nhất, người lao động vẫn không mảy may đồng hành cùng bạn cho đến những ngày cuối năm. Điều đó thể hiện sự yêu thương, gắn bó của người lao động đối với công việc, với doanh nghiệp và họ xứng đáng được nhận lại sự quan tâm, lòng thành từ cấp trên dù chỉ là những món quà nhỏ.

Năm 2021, những món quà Tết được lựa chọn sẽ mang tính thực tế hơn so với những năm trước đây. Có nghĩa là bạn nên chọn quà Tết cho nhân viên vừa có ý nghĩa nhằm thể hiện sự quan tâm, vừa phải sử dụng được dịp Tết. Điều này cũng giúp nhân viên của bạn tiết kiệm một phần chi phí sắm sửa Tết cho gia đình nữa đấy.

Giỏ quà Tết

Những món như bánh kẹo, mứt, hạt dưa, trà, rượu… khá phổ biến trong ngày Tết Cổ Truyền của người Việt. Bạn có thể lựa chọn giỏ quà bao gồm những món này. Tùy thuộc vào nguồn kinh phí công ty, bạn có thể lựa chọn những món này với gói (hộp) nhỏ hoặc lớn. Bên cạnh đó, nếu nguồn kinh phí dồi dào, bạn có thể chọn nhiều món hơn và ngược lại.

Giỏ quà Tết ngày càng phổ biến và đa dạng hơn tại các doanh nghiệp lớn. Bởi nếu trước đây trong giỏ quà có những loại bánh, mứt, rượu, trà… hay các loại gia vị như dầu ăn, mì chính, hạt nêm… thì hiện nay, bạn vẫn có thể lựa chọn giỏ quà với những món ý nghĩa hơn như các loại hạt dinh dưỡng, các loại hoa quả củ sấy khô, mứt các loại…

Trong những năm gần đây, việc chuẩn bị nhiều loại bánh, quả, hạt… dọn khách trong ngày Tết trở nên đa dạng. Theo đó, mỗi nhà sẽ lựa chọn cho mình những món dọn khách chất lượng, có lợi cho sức khỏe thay vì những món bánh kẹo truyền thống như xưa. Do đó, việc chọn mua, đặt mua những giỏ quà với những món thực phẩm bổ dưỡng như hoa quả sấy, hạt dinh dưỡng sấy, trà dinh dưỡng… càng thiết thực hơn trong năm 2021 này.

Sản phẩm của doanh nghiệp

Một năm kinh tế buồn khiến nguồn kinh tế của doanh nghiệp bị eo hẹp và kinh phí chi quà Tết cho nhân viên cũng trở nên khó khăn. Không sao cả, sản phẩm của doanh nghiệp bạn cũng chính là món quà Tết giá trị và ý nghĩa đó chứ. Sản phẩm doanh nghiệp giúp người nhà của nhân viên hiểu hơn về công việc người thân họ đang gắn bó và cống hiến, đồng thời cũng giúp người lao động và những người thân của họ được hưởng thụ thành quả của chính họ.

Tuy nhiên, không hẳn sản phẩm nào doanh nghiệp làm ra cũng phổ biến và được sử dụng đa dạng. Điều này cũng có thể khiến nhân viên của bạn không hài lòng nếu họ và người thân không có nhu cầu sử dụng. Do đó, hãy cân nhắc của trưng cầu ý kiến trước khi dùng sản phẩm của doanh nghiệp làm quà Tết cho nhân viên nhé.

Lưu ý: Khi tặng các loại thực phẩm, các món quà liên quan đến sức khỏe, bạn phải thật cẩn thận khi đặt mua. Nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và đặt mua ở những cơ sở cung cấp uy tín.

Đồ trang trí ngày tết

Kinh tế khó khăn quá, doanh nghiệp không đủ nguồn kinh phí cho những món quà thực phẩm dinh dưỡng giá trị thì những vật trang trí lại chính là gợi ý khá đắt giá.

Một số món quà có thể lựa chọn cho nhân viên trong dịp Tết như: tranh treo tường, đồng hồ treo tường, cây cảnh, tượng may mắn… kèm tấm thiệp chúc mừng từ chính lãnh đạo công ty cũng có thể làm người lao động ấm lòng.

Quà tặng con giáp, lịch để bàn, lịch treo tường

Người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung tin vào đời sống tâm linh. Vì vậy những món quà mang tính phong thủy như hình tượng con giáp lại mang một ý nghĩa khá đặc biệt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt in lịch có logo cùng thông điệp, những thông tin của công ty để tặng cho nhân viên. Cuốn lịch với những hoạt động, hình ảnh doanh nghiệp, hình ảnh nhân viên lại vô cùng có ý nghĩa và cũng rất độc đáo.

Hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp bên cạnh tặng lịch cho nhân viên còn tặng kèm theo bao lì xì có in logo và thông tin của doanh nghiệp. Đây cũng là hình thức PR “free” thông minh mà doanh nghiệp bạn không nên bỏ qua.

Đọc thêm: Tổng hợp những món quà ý nghĩa tặng ngày Tết

Mẹo mua quà Tết cho nhân viên tiết kiệm ngân sách

Một năm cả thế giới phải chống chọi với dịch bệnh, nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề và việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn có thể không được tốt như những năm trước. Việc rút ngắn kinh phí mua quà lúc này lại càng cần thiết hơn. Theo đó, bạn có thể nắm rõ một số mẹo mua quà Tết cho tập thể như sau như sau để rút ngắn nguồn kinh phí:

Nên mua theo dạng combo

Thường thì các cơ sở cung cấp các món hàng Tết, quà Tết sẽ có đa dạng các mặt hàng. Do đó, bạn nên mua luôn nguyên combo quà có bán tại cửa hàng thay vì phải mua nhiều nơi. Điều này giúp bạn mua được với giá thành ưu đãi hơn và cũng tiện lợi hơn rất nhiều.

Đặt mua quà tết đồng bộ

Đa phần các đơn vị cung cấp mặt hàng quà Tết đều có chiết khấu cho những tổ chức, doanh nghiệp đặt hàng với số lượng lớn và đồng bộ hoặc bán với giá sỉ. Bên cạnh tiết kiệm chi phí mua hàng, việc đặt hàng đồng bộ với số lượng lớn cũng giúp bạn tiết kiệm nhân lực, thời gian hơn.

Liên hệ đặt quà Tết đúng thời điểm

Nếu bạn nghĩ cứ đến sát Tết rồi mới bắt đầu chuẩn bị quà Tết cho nhân viên thì chắc hẳn bạn là người không có nhiều kinh nghiệm trong việc này rồi. Trước Tết khoảng 2 tháng là thời gian bùng nổ của việc lên đơn đặt hàng quà Tết bởi thời điểm này các cơ sở sản xuất quà Tết, các mặt hàng Tết đã bắt đầu cho kế hoạch nhận đơn hàng. Việc đặt mua quà Tết muộn khiến bạn bị động và phải chi khoảng tiền lớn hơn.

Nếu đã có ý tưởng cho việc tặng quà Tết, bạn nên đặt hàng trước 3, 4 tháng để chủ động hơn, tiết kiệm chi phí hơn và đảm bảo chất lượng hơn cho quà tặng

Tặng quà tết cho nhân viên là việc làm vô cùng ý nghĩa của một doanh nghiệp trong những ngày cuối năm. Hy vọng rằng, những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn được những món quà Tết thật ý nghĩa tri ân người lao động.

Đọc thêm: Những món quà tết cho khách hàng ý nghĩa và độc đáo