Bật mí cách phân biệt rau sạch và rau hữu cơ đơn giản nhất

Khi an toàn thực phẩm trở thành một vấn đề gây nhứt nhối trong phạm vi toàn xã hội, rất nhiều thương hiệu cung cấp thực phẩm sạch đã ra, trong đó “rau hữu cơ organic là một trong những sản phẩm mới được rất nhiều người tiêu dùng đón nhận. Vậy, rau sạch và rau hữu cơ có gì khác nhau? Hãy cùng Cửa hàng thực phẩm hữu cơ VitaMart phân biệt rau sạch và rau hữu cơ trong bài viết được chia sẻ dưới đây!

 

rau sạch và rau hữu cơ
Rau sạch và rau hữu cơ đều thuộc rau an toàn

Rau sạch là gì

Rau sạch còn được gọi là rau an toàn, đây là loại rau không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong cả hai giai đoạn nuôi trồng và sản xuất. Rau an toàn được sản xuất đúng theo quy trình kỹ thuật nhằm hạn chế thấp nhất việc sử dụng những loại phân, thuốc hóa học. Từ đó giảm thiểu lượng độc tố còn tồn đọng trong rau.

Nguyên tắc để sản xuất rau sạch (rau an toàn)

  • Người trồng được phép sử dụng phân bón hóa học với liều lượng được quy định, nhằm thúc đẩy sự sinh trưởng của rau.
  • Người trồng vẫn được sử dụng thuốc trừ sâu cùng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Những loại thuốc này bảo vệ cho cây nên không bị cấm, nhưng vẫn được giới hạn ở một mức cho phép.
  • Người trồng được phép sử dụng những giống cây đã có sự biến đổi gen.
rau sạch và rau hữu cơ
Rau sạch cho phép sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu với một liều lượng nhất định

Rau hữu cơ là gì

Nhìn chung, rau hữu cơ (hay còn gọi là rau organic) được xem là một loại rau sạch đã trải qua quá trình canh tác trong điều kiện tự nhiên. Quá trình sản xuất nghiêm ngặt ấy nhằm giữ nguyên dưỡng chất có trong rau, đem lại sức khỏe cho người tiêu dùng.

Rau hữu cơ là rau sạch, nhưng rau sạch lại chưa hẳn là rau hữu cơ. Vì loại rau này không sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu cũng như các thành phần biến đổi gen.

Nguyên tắc để sản xuất rau hữu cơ

  • Rau hữu cơ cần được sản xuất gắn liền với hệ sinh thái.
  • Rau hữu cơ được sử dụng các loại phân cùng chất thải hữu cơ để chăm bón trong quá trình phát triển.
  • Rau hữu cơ nói không với mọi loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng và thuốc bảo vệ thực vật.
  • Rau hữu cơ được đảm bảo có nguyên vật liệu sản xuất an toàn trong mọi khâu thực hiện.
rau sạch và rau hữu cơ
Rau hữu cơ mang hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn so với rau sạch

Phân biệt rau sạch và rau hữu cơ

Có thể nói, hai loại rau trên đều là rau sạch và chúng đều không gây hại cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, rau hữu cơ vẫn có độ sạch cao hơn cùng hàm lượng dinh dưỡng lớn hơn.

Để phân biệt rau sạch và rau hữu cơ, bạn có thể phân biệt bằng:

Hình dáng: rau sạch có phần thân và lá đồng đều với màu đậm và đẹp mắt hơn, Trong khi đó, rau hữu cơ thường phát triển không đều nên nhìn bề ngoài nó trông nhạt màu hơn, ít bóng mượt hơn so với rau sạch.

Mùi vị: rau hữu cơ dù kém hơn về hình dáng, nhưng chất lượng rau lại vượt trội hơn hẳn. Rau hữu cơ thường được đánh giá là có mùi vị đậm đà hơn. Điều này được giải thích bởi hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong rau hữu cơ cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể nhận biết hai loại rau này thông qua bao bì. Thông thường, phần bao bì của các sản phẩm chất lượng sẽ chứa thông tin thương hiệu và xuất xứ của rau.

Bên trên là những thông tin Cửa hàng rau sạch Vita đã tìm hiểu và chia sẻ đến quý bạn đọc. Hi vọng rằng nó sẽ giúp bạn có thể phân biệt rau sạch và rau hữu cơ một cách dễ dàng. Hãy luôn quan tâm đến chất lượng thực phẩm và chọn loại an toàn nhất cho sức khỏe, bạn nhé

Đọc thêm: Thực dưỡng là gì? Lợi ích của thực dưỡng với sức khỏe

Địa chỉ mua rau sạch, rau hữu cơ ở Đà nẵng

Nếu bạn muốn tìm địa chỉ bán rau sạch, rau hữu cơ uy tín và chất lượng thì có thể ghé Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch VitaMart ở Đà nẵng. Chuyên cung cấp các sản phẩm: thực phẩm sạch, rau sạch, rau hữu cơ, gạo lứt đà nẵng….

Chuỗi cửa hàng Gạo xát tại chỗ & Thực phẩm sạch Vita Mart

+ Số 1 – 2,  Khu B2 Chung cư Vicoland Vân Đồn, Sơn Trà, Đà Nẵng – 0236 3918768

+ Số 1 Lê Thanh Nghị, Đà Nẵng – 0916601949

+ 21 Hoàng Văn Thụ, Đà Nẵng – 0236 388 77 22

+ KHO LÚA GẠO VITA – Ngã 3 Lộc Ninh & Quán Khải 2, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng – 0236 987 579

Hotline SHIP TẬN NƠI: 0912.651.949

Email: vitalaliitaco@gmail.com

Fanpage: facebook.com/ThucPhamSachVita

Website: https://thucphamsachvita.com